Công dụng và cách sử dụng nước vôi trong

01/10/2019 | 9718

Nước vôi trong rất cần thiết  trong quá trình chăm sóc lan. Nó làm cho cây cứng cáp, ngăn ngừa nấm bệnh, làm sạch giá thể cho cây.

Vôi trắng nông nghiệp ở đâu cũng có bán, các bạn ra các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc vật liệu xây dựng để mua.

Vôi nông nghiệp

Công dụng của nước vôi trong

Thứ nhất, thành phần của vôi chủ yếu là canxi, sẽ giúp phát triển vách tế bào, từ đó giúp cành, thân của lan cứng cáp hơn. Chống lại những cơn gió mạnh, mưa bão.

Voi giúp cây khỏe hơn

Thứ 2, nước vôi trong giúp cây dễ hấp thu các chất dinh dưỡng từ giá thể. Nước vôi có tác dụng phân giải các loại phân vô, hữu cơ ra thành những chất đơn giản, giúp cây hấp thụ tốt hơn.

Thứ 3, giá thể như vỏ thông, dớn trắng, than củi, chúng ta nên ngâm qua nước vôi trong, như vậy sẽ giúp giá thể bền hơn, không bị mục rữa. Với lại, nước vôi trong có tác dụng sát trùng, làm sạch giá thể ngăn ngừa các loại vi khuẩn, nấm trong giá thể xâm nhập vào cây. Ngoài ra nó còn có tác dụng diệt nấm, vi khuẩn bám trên thân lá phòng ngừa bệnh cho cây.

Nước vôi trong giúp khử trùng giá thể

Thứ 4, giúp cây thích ứng với môi trường. Những lúc nắng nóng cây sẽ chống chịu tốt hơn. Trong giá thể, nếu độ chua hoặc độ mặn quá cao thì nước vôi sẽ giúp cây chống chịu, thích ứng tốt.

Cách sử dụng, pha chế nước vôi trong

  • Tưới cho cây

1 lít nước ta sẽ pha 1 muỗng cafe vôi, sau đó khuấy đều. Nếu vôi chưa được xử lý kĩ, vẫn còn đục trên, cặn bẩn trên mặt nước, bạn nên lọc bỏ đi để tránh làm nghẽn máy phun. Ta để khoảng 1 giờ cho vôi lắng xuống. Lấy phần nước trong tưới cho cây. Các bạn không nên lấy cả phần nước đục, bởi vì độ PH cao, cũng không tốt cho cây. Sau đó, ta cho vào máy phun, tưới đều lên lan hồ điệp.

Các bạn phun 1 tháng 2 lần, trung bình 2 tuần các bạn phun 1 lần.

Phun nước vôi lên cây

  • Làm sạch giá thể

Ngâm khoảng 1 ngày, 2 ngày rồi vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, sau đó đem trồng bình thường.

Xơ dừa ngâm trong nước vôi

Ngâm, vệ sinh giá thể chúng ta cần hàm lương vôi cao hơn. 1 lít nước ta sẽ cho vào 1 chén voi, khuấy đều, cho giá thể vào ngâm ngay.

Chúc các bạn thành công, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0906918469
Gọi ngay : 0906918469