Công thức kích hoa lan hồ điệp số 2

08/10/2019 | 6200

Ở bài trước mình đã chia sẻ các bạn công thức kích hoa dùng phân NPK 10-30-20 và nước vo gạo. Lần này mình sẽ chia sẻ cách khác, dùng phần NPK 10-52-17 và các nguyên tố vi lượng. Một mục đích sẽ có nhiều loại công thức, bạn xem công thức nào phù hợp với điều kiện và cây ở nhà thì áp dụng nhé.

CÔNG THỨC KÍCH HOA LAN HỒ ĐIỆP SỐ 2

Trước tiên, mình xin nói thật, cá nhân mình nghĩ cũng không nên kích hoa, như vậy sẽ tốt cho cây, cây sẽ khỏe hơn, ít bị suy kiệt, khi ra hoa cũng được lâu hơn. Nếu các bạn không có nhu cầu gì đặc biệt, hãy để cây ra hoa tự nhiên, đúng chu kì, không thúc ép. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp bạn cần cây lan của mình ra hoa đúng dịp, như hoa ra đúng dịp Tết,...vậy nên ở bài này mình sẽ gửi đến các bạn công thức kích hoa lan hồ điệp số 2, mời các bạn cùng theo dõi.

(Lan hồ điệp khỏe mạnh, sẵn sàng ra hoa)

Cách kích hoa lan hồ điệp

Việc từ lúc cây ra ngồng hoa đến lúc ra hoa hoàn chỉnh khoảng 90 ngày nhé. Các bạn canh sao phù hợp với với dịp lễ tết, nhu cầu của mình.

Lá lan hồ điệp to, dày do đó nó cần lượng phân lân nhiều để ra hoa. Để hấp thụ ánh sáng, quang hợp, cho quá trình ra hoa hiệu quả. Mình dùng phân NPK 10-52-17 để kích cây ra hoa. Các bạn cho 2g vào 1 lít nước, cũng có thể cho 2,5g nhưng theo mình chúng ta cho ít thôi, cây có thể sống, sinh trưởng lâu dài.

(Phân NPK)

Kết hợp với đó là phân NPK 6-30-30, để tăng hàm lượng Kali lên, hoa ra được đều, cứng cáp, màu đậm. Chúng ta cho thêm 0,5g NPK 6-30-30 vào với 2g, 10-60-10, hay 17-52-10.

(Phân NPK 6-30-30 hỗ trợ)

Trước khi bón phân kích hoa khoảng nửa tháng 1 tháng, mình bón phân NPK 20-20-20 cho cây đủ dưỡng chất, khỏe mạnh.

Ngoài ra các bạn nên sử dụng thêm các nguyên tốt vi lượng như HVP 401.N, hay Sữa Thái. Liều dùng là 2ml chung với 1 lít hỗn hợp phân NPK, kích hoa. Cây lan hồ điệp sẽ có sức đề kháng cao, dễ hấp thụ phân trong quá trình “nhạy cảm” này.

(Sữa Thái vi lượng)

Chúng ta phun vào buổi sáng. Trước khi phun nên tưới nước ướt đẫm lá, bầu lan, cho các mô lá mở ra, các lông hút ở rễ được đánh thức. Các bạn phun 2 lần, hoặc 3 lần (không khuyến khích). Mỗi lần cách nhau 1 tuần.

(Phun phân cho lan hồ điệp)

Lan hồ điệp nếu muốn ra hoa thì nên có sự chênh lệch nhiệt độ ban ngày với ban đêm khoảng C. Các nhà vườn trồng lan chuyên nghiệp, người ra có quạt nóng và máy lạnh để cung cấp nhiệt độ phù hợp với cây. Người chơi lan bình thường như chúng ta, tiện nhất là để vào phòng máy lạnh buổi tối. Bây giờ ai cũng có máy lạnh. Tối ngủ bạn mang vài chậu lan của mình vào phòng như thế cây dễ ra hoa hơn. Các bạn vừa ngủ, vừa ngắm nhìn cây lan mình đã chăm sóc, cảm giác rất tuyệt.

(Để lan hồ điệp trong phòng)

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu có thắc mắc xin hãy comment phần bên dưới nhé, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0906918469
Gọi ngay : 0906918469