Hướng Dẫn Kích Rễ Cho Lan P2

27/03/2020 | 3053

Kích rễ là điều cơ bản cần làm để cây sinh trưởng, phát triển tốt. Trồng cây, chúng ta không thể cứ trong vào điều kiện tự nhiên mà phải có sự chăm sóc, quan sát những thay đổi của cây. Điều này hơi cực những cũng rất vui, thú vị.

Trồng một khoảng thời gian, ta thấy lan hồ điệp ra rễ chậm. Hoặc bộ rễ cây bị thối, bị hư đã cắt bỏ hết, cần phục hồi lại bộ rễ, cũng như tăng cường sức khỏe cho làn hồ điệp. Trong điều kiện này, ta nên kích rễ lan.

Rễ lan hồ điệp yếu, cần được phục hồi

Ở bài này mình sử dụng Acrecio và thuốc kích thích sinh trưởng Atonik.

Acrecio là thuốc kích rễ cho lan hồ điệp. Giúp bộ rễ được phục hồi, phát triển mạnh và khỏe. 1 ml Acerrico dùng với 1 lít nước.

Thuốc kích rễ Acrecio

Atonik được ví như vitamin dành cho lan hồ điệp, kích thích quá trình sinh trưởng của lan. Giúp lan hồ điệp khỏe mạnh trước các tác động của môi trường. 1ml thuốc Atonik bạn sẽ pha 2 lít nước. Một phần nước ta sẽ pha hai phần Atonik.

Thuốc điều hòa sinh trưởng Atonik

Ví dụ, nếu ta có 4 lít nước, ta sẽ pha 2ml Atonik và 4ml Acerrio.

Bạn tưới cho lan vào buổi sáng hay buổi chiều điều được. Hạn chế tưới vào buổi trưa nhé. Nếu được, bạn nên tưới trước cho lan trước khoảng 1 tiếng. Vậy cây sẽ dễ hấp thu chất dinh dưỡng hơn.

Lan Hồ Điệp có bộ rễ tốt

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu cần tư vấn thêm, các bạn đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé. Rất vui khi được phục vụ các bạn.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0906918469
Gọi ngay : 0906918469