Cách kích hoa lan hồ điệp cơ bản

10/11/2019 | 9189

Kích để lan hồ điệp ra hoa là một chủ đề rất thú vị. Có rất nhiều công thức để bạn đạt được mục đích của mình. Kích hoa làm sao cho hoa ra nhiều. Bạn điều chỉnh thời gian ra hoa theo ý muốn của mình.

Chuẩn bị

Bạn chuẩn bị cho mình phân bón NPK có hàm lượng Lân và Kali cao như phân 6-30-30, trên thị trường cho loại phân nào tương tự như vậy cũng được.

Phân bón lá NPK 6-30-30

Ngoài ra, bạn bổ sung thêm cho mình thuốc Canxi Bo. Nguyên tố nguyên tố trung lượng Canxi giúp cây tái tạo hoa nhiều hơn. Nguyên tố vi lượng Bo thì giúp kích thích lan hồ điệp ra hoa nhanh hơn. Ví dụ, còn khoảng tháng rưỡi nữa tới Tết, mà lan hồ điệp của bạn mới nhú hoa ra khỏi nụ. Bạn muốn kích thích cây ra nhanh hoa nhanh hơn, kịp chơi Tết. Ta sử dụng thuốc có Bo làm cây nở nhanh hơn.

Cách bón phân

Bạn pha NPK và Canxi Bo chung với nhau. Với 1 lít nước, chúng ta cho 2gr phân NPK vào với 2ml thuốc vi Canxi bo, phun lên cây. Lịch phun khoảng 4-5 ngày ta phun 1 lần.

Chúng ta đánh từng đợt từng đợt, đến khi nào cây ra ngồng, ra hoa đầy đủ thì ngưng.

Phun thuốc kích hoa cho lan hồ điệp

Công thức này rất hiệu quả, nhà vườn chuyên nghiệp, lâu năm thường áp dụng nhằm kích lan hồ điệp ra hoa, vẫn phù hợp với người chơi lan nghiệp dư như chúng ta. Thường ta chỉ bón NPK 6-30-30.

Sau một thời gian cây lan của bạn sẽ ra hoa

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong những bãi viết sau. Nếu có thắc mắc, góp ý, xin bạn comment ở phần bên dưới nhé.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0906918469
Gọi ngay : 0906918469