Lan Hồ Điệp Bị Thiếu Nắng- Nên Bổ Sung Gì Cho Lan

16/03/2020 | 2258

Các bạn trồng lan trong thành phố, trong nhà thường lan của chúng ta sẽ bị thiếu nắng. Lan hồ điệp không cần nắng nhiều, nhưng cũng phải có nắng cho cây hấp thu, tổng hợp chất diếp lục phát triển.

Lan hồ điệp trồng trong nhà thường hay bị thiếu nắng

Biểu hiện của việc thiếu nắng lá: trên lá có đốm vàng, giữa 1 chiếc lá màu xanh sẽ xuất hiện 1 chấm vàng. Bạn nhìn kĩ sẽ thấy không phải do vi khuẩn, nấm bệnh. Chỉ là nó có màu vàng như thế.

Thứ hai: lá ngọn của lan hồ điệp bị rụng, bị héo vàng. Đây cũng là 1 biểu hiện của việc cây lan hồ điệp của bạn bị thiếu nắng. Ngoài ra, lá lan hồ điệp xanh, xanh thẫm, là do thiếu nắng, cây không thể quang hợp được. Chất diêp lục còn tụ trên lá cây.

Còn 1 biểu hiện nữa cho thấy lan bị thiếu nắng là lá mọc theo hình chữ A . Ở dưới to, từ từ lên trên nhỏ lại. Trong khi lan hồ điệp phát triển tốt sẽ mọc theo hình chữ V ở dưới nhỏ, lên trên to dần, cứng.

Cây lan gồ điệp phát triển đúng hướng, khỏe mạnh

Mình sẽ bổ sung nguyên tố Magie cho lan. Mình dùng Super Magiee để bổ sung. Ta pha 1g cho 1 lít  nước tưới cho lan. Nếu cây to, có 2 cặp lá trở lên, bạn pha 1,5 g hay 2 g cho lan. Thường 1g sẽ ứng với 1 muỗng café lưng. Ta bổ sung 2 lần 1 tháng. Khoảng 2 tuần ta phun cho 1 lần.

Thuốc Super Magnisal

Lưu ý các bạn phun vào buổi sáng có ánh mắt trời để lan hấp thu chất dinh dưỡng được tốt nhé. Nếu được, các bạn nên tưới cho lan hồ điệp trướt khoảng 30 phút để lan mở các khí khổng, mạch lá ra. Cây dễ hấp thu.

Chúc các bạn thành công, trong điều kiện nào ta cũng chăm sóc cây lan được khỏe mạnh, tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu có thắc mắc thêm chủ đề này xin hãy để lại comment ở dưới nhé.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0906918469
Gọi ngay : 0906918469