Phục Hồi Lan Hồ Điệp Bị Héo Lá- Vàng Lá( P2)

27/05/2020 | 3107

Có nhiều nguyên nhân làm lan hồ điệp của bạn bị héo lá, vàng lá. Ở phần trướt mình đã trình bày do người bán hàng online đã chủ đọng ngắt nước để tiện khi vận chuyển và tránh gây bệnh cho lan. Còn 1 nguyên nhân nữa làm lan hồ điệp của bạn bị vàng lá, héo lá, đặc biệt ở lá gốc là do thiếu KaLi.

Kali có vai trò vận chuyển nước từ rễ lên lá lên thân, cho lan hấp thu. Thiếu Kali đương nhiên nước sẽ không được vận chuyển lên được. Hệ quả lá bị thiếu nước gây nhăn lá, vàng lá.

Lan Hồ Điệp Bị Vàng Lá

Ta nên bổ sung Kali cho lan. Mình sử dụng phân bón Super Kali hay phân bón đầu trâu KNO3 hàm lượng Kali cao 13-0-46, bổ sung Kali cho lan.

Dưỡng Chất Super Kali

Cách pha: đối với 1 lít nước, bạn cho khoảng 2-3g super Kali vào. Phân đầu trâu KNO3 cũng tương tự. Kế tiếp, bạn cho khoảng 4-5 giọt thuốc B1 có tác dụng như thuốc xuất tác, giúp lan hồ điệp của bạn hấp thu tốt hơn. Chúng ta cho hỗn hợp này vào nước, đúng tỉ lệ rồi khoáy đều. Bạn tưới ướt đẫm trên dưới cây lan hồ điệp.

Chúng ta phun ướt đẫm lan hồ điệp

Khi thấy tình trạng này, ban sẽ tưới 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 ngày, để phục hồi cây lại, bổ sung kali thiếu cho lan. Sau 3 lần phun, đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Một số lưu ý: nếu được, bạn nên tưới sẵn nước trướt cho lan để các mạch lá mở ra, lan dễ hấp thu hơn. Lan hồ điệp dễ hấp thụ hơn, hiệu quả thuốc được phát huy tối đa.

Nếu lan của bạn chưa có rễ, rễ mọc ra chưa nhiều, còn yếu, bạn nên dùng B1, N3M kích rễ cho lan trướt nhé. Như thế, lan mới hấp thu được chất dinh dưỡng. Bằng không, có thể gây hại cho rễ lan và không hiệu quả thuốc bạn sử dụng. Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu cần tư vấn thêm, các bạn đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé. Rất vui khi được phục vụ các bạn.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0906918469
Gọi ngay : 0906918469