Độc đáo lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa giá gần trăm triệu đồng

17/01/2020 | 1373

Hoa lan ngày càng thịnh hành trong dịp Tết. Hàng năm các nghệ nhân trồng cây cảnh lại sáng tạo ra những nghệ thuật trồng hoa lan độc đáo thu hút khách và mang lại giá trị cao. Nghệ thuật hoa lan trồng trên gỗ lũa không chỉ đẹp độc đáo mà có giá bán đến gần 1 trăm triệu đồng/chậu.


 Độc đáo những chậu lan ghép trên gỗ lũa.

    

Tại Hội chợ Xuân Canh Tý 2020 trên đường Hoàng Minh Giám, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã hội tụ về đây khá phong phú các loại hoa cây cảnh phục vụ Tết cổ truyền, từ đào, quất, đỗ quyên, cúc, mai, lan hồ điệp, địa lan...

Các loại hoa đều được những nhà vườn sáng tạo uốn, ghép trên nhiều chất liệu như chậu gốm, gỗ, nhựa và kiểu dáng cũng đa dạng… Độc đáo nhất là lan hồ điệp ghép trên gỗ lũa, thu hút được sự chú ý của nhiều khách tham quan, có giá cao gấp nhiều lần so với những chậu lan hồ điệp trồng trên chất liệu khác.

Đại diện cửa hiệu hoa lan Lê Anh cho biết: Hoa lan rừng trồng trên gỗ lũa đã được nhiều nhà vườn thực hiện, nhưng trồng hoa lan hồ điệp trên gỗ lũa mới được nhà vườn trồng năm thứ 2. Năm trước những chậu gỗ lũa để mộc nhưng năm nay nhà vườn đã sơn chậu đẹp cùng với các thiết kế mẫu chậu đẹp. Mỗi chậu mang một hình dáng khác nhau và hoa ghép trên chậu cũng được phối các màu sắc khác nhau.

Ngoài ghép trên gỗ lũa năm nay nhà vườn còn sáng tạo ghép lan trên những chậu có hình thuyền in chữ tài, lộc, phúc.

Chậu lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa có giá 40 triệu đồng.

Do mỗi chậu lan có một cách sáng tạo riêng biệt, với hàng trăm giò lan rực rỡ đủ màu sắc nên giá cả cũng khác nhau. Chậu thuyền có giá từ vài triệu đến 20 - 30 triệu đồng/chậu.  Đối với lan trồng trên gỗ lũa giá thấp cũng từ 20 - 30 - 40 triệu đồng/chậu, cao đến gần 100 triệu đồng/chậu.

Ngoài ghép lan, các nhà vườn còn điểm tô các cây cỏ, cây dương xỉ tạo sự rêu phong và tự nhiên cho chậu lan. Những cây lan trên thân cây gỗ nâu trầm mang đậm màu thời gian phù hợp với nhiều căn nhà từ thiết kế cổ điển, đến nhà mang phong cách hiện đại sang trọng.

Sau đây là một số chậu lan trồng trên gỗ lũa:

 Mỗi chậu lan có 1 kiểu dáng khác nhau, với những loại hoa lan màu sắc khác nhau tạo nét riêng biệt, độc đáo.

 

Hoa lan vàng điểm tô các cây cỏ xanh tạo ra nét đẹp riêng.

 

 

 

 

Các loại chậu hoa lan có hình thuyền tạo ra nét đẹp riêng.

Bài và ảnh: Thời Nguyễn- Kinh Tế Đô Thị

http://kinhtedothi.vn/doc-dao-hoa-lan-ho-diep-trong-tren-go-lua-gia-gan-tram-trieu-dong-362510.html


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0906918469
Gọi ngay : 0906918469