Lan hồ điệp đột biến

02/08/2019 | 801

Lan Hồ Điệp đột biến là loại hoa tương tự như hồ điệp, nhưng sẽ có những đặc điểm mà rất khó tìm thấy ở những cây hoa lan hồ đệp khác. Chính vì thế mà nó trở thành bảo bối của những tay chơi lan thứ thiệt cũng như được mọi người ưa thích để làm quà tặng cho nhau.

Hoa lan hồ điệp đột biến là loài hoa như thế nào?

Đột biến là quá trình xảy ra đột ngột, riêng rẽ, ngẫu nhiên, không định hướng ở cơ thể sống trong điều kiện tự nhiên nên đa số là đột biến gen là đột biến lặn và có hại, một số ít có lợi và có ý nghĩa rất lớn đối với quá trình tiến hóa và chọn giống. Vì vậy, một giống hoa lan đột biến có được màu sắc đẹp (Màu sắc hoa lan hồ điệp đột biến thường được hòa trộn lẫn nhau như trắng đốm đen, tím lem viền trắng, trắng hồng...), cấu trúc bông chặt chẽ, hoa có đường kính to, cành hoa dài cũng như số lượng cành nhiều đến 6, 7 hay 8 cành tùy mức độ đột biến, hương thơm quyến rũ...thực sự là một báu vật trời cho. Đây là nguyên nhân chính làm cho những giống này trở nên quý giá và hấp dẫn người chơi lan.

Nhưng khi đến với Lan Hồ Điệp đột biến bạn sẽ có  rât nhiều sự lựa chọn với nhiều màu sắc hoa khác nhau và rực rỡ như màu Trắng ,đốm đen, Trắng Tím, Tím Trắng, Cam, Vàng Đốm,…mỗi loai hoa một vẻ sẽ làm cho thế giới hoa Lan của bạn thêm nhiều màu sắc và sinh động.

Lan hồ điệp trắng sọc hồng

Tại sao lan hồ điệp đột biến lại thích hợp làm món quà tặng?

Độ tươi của hoa

Hoa lan hồ điệp đột biến tươi rất lâu và có thể lên tới vài tháng, hoa chịu được nhiệt độ rất tốt và dễ dàng thích nghi với nhiều loại môi trường. Nếu hoa được tặng nguyên cây đầy đủ thì bạn có thể tiếp tục chăm sóc hoa.

Kiểu dáng đẹp

Hoa có hình dáng rất đẹp, những cánh hoa tựa như cánh hồ điệp (bướm) rất thanh nhã và tinh tế. Sắc hoa đa dạng, các màu trộn lẫn với nhau tạo cùng với những đường chỉ tạo điểm nhấn tạo nên một sự riêng biệt. Hoa lan hồ điệp đột biến cũng được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loài hoa lan”.