Lan tiểu hồ điệp

13/08/2019 | 4077

Lan tiểu hồ điệp là một loại lan hồ điệp. Hôm nay, tôi và các bạn sẽ tìm hiểu xem loại lan này có đặc điểm gì, giống và khác như thế nào so với lan hồ điệp và những điều thú vị về loại lan này nhé.

Lan tiểu hồ điệp cũng là một lại lan chung với lan hồ điệp, nhưng hoa cũng như thân và lá nhỏ hơn hồ điệp bình thường.

Các giống như lan hồ điệp tiểu hồ điệp mọc trong rừng dưới các tán cây hoặc trên vách đá. Tiểu hồ điệp không ưa ánh nắng trực tiếp, cây trong rừng chỉ những tia nắng nhỏ mới xuyên qua đên được với cây. Bởi vậy, khi chúng ta chăm sóc các bạn có thể để trong nhà, ngoài trời có mái che hạn chế ánh nắng trực tiếp vào cây.

Tiểu hồ điệp là loài dễ trồng, phù hợp với người mới chơi lan, không đòi hỏi kĩ thuật đặc biệt, cũng như nhiều dụng cụ chăm sóc.

Ta trồng tiểu hồ điệp bằng giá thể giữ ẩm tốt như là xơ dừa, đất sét kết hợp với mùn cưa, vỏ thông, cây phù hợp với độ ẩm cao.

Lan hồ điệp tiểu có nhiều màu mà lan hồ điệp không có như hồng, phớt hồng, tím, hồng phấn.

Tiểu hồ điệp màu tím

Một số tỉnh nước ta, tiểu hồ điệp mọc ở rừng chúng ta thường bó thành từng bó, một chậu dường kính 12 cm có thể trồng một bó 2 đến 3 cây tiểu hồ điệp, ta trồng mục đích tiết kiệm công chăm sóc cũng như chi phí chậu.

Lan tiểu hồ điệp trồng thành một bó

Với cách tồng này sẽ chỉ ra hoa ở một cây nào khỏe mạnh nhất, các cây chung chậu sẽ nuôi một cây và cây đó sẽ nở. Khi trên rừng về ta nên để khô 7 ngày hoặc 10 ngày, mặc dù cây có héo đi một tí nhưng không sao, để cho các vết thương thân sẽ lành lại, có nước vào sẽ làm thối cây.

Trên một vòi hoa tiểu hồ điệp có khi sẽ ra khoảng 9 đến 10 hoa. Tiểu hồ điệp thuộc dạng hoa đuổi, tức là cây sẽ ra hoa trước vài bông, khi những bông đó tàn thì những nụ hoa sau mới nở ra, nếu ta chăm sóc tốt có thể cây ra hoa trong 6 tháng.

Tiểu hồ điệp có rất nhiều hoa

Một cách phù hợp hơn và dễ hơn các bạn hãy đên với Orchid World, chúng tôi có tiểu hồ điệp ghép vào nhau, mỗi cây sẽ một bông. Tiểu hồ điệp phù hợp để trên bàn làm việc hoặc ở học tập của trẻ em.

Tiểu hồ điệp nhập Đài Loan

Chậu lan tiểu hồ điệp 3 cành vàng nhỏ nhỏ xinh xinh làm tăng thêm sự sinh động, màu sắc cho căn phòng của bạn.

Tiểu hồ điệp mãn thiên hồng

Mãn thiên hồng tiểu nhập từ đài loan hết sức lạ mắt, chậu hoa nhỏ nhắn  nhưng măng đầy vẻ sang trọng, chậu màu tím trắng rất phù hợp với cây.

Hồng có hoa hồng nhỏ gọi là hồng tiểu muội, lan hồ điệp có tiểu hồ điệp mang nét đặc sắc, tạo điểm nhấn cho không gian, kích thích sự sáng tạo…

Trên đây tôi đã giới thiệu cho các bạn về giống lan tiểu hồ điệp, cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hen gặp lại các bạn trong những bài viết sau.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0906918469
Gọi ngay : 0906918469